งานอบรมหลักสูตร ADVANCE “ FOOD INDUSTRY TRANSFORMATION 5.0 (FIT 5.0) ” for Future, Module 3 : Intelligent Food Packaging for sustainability โดย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดขึ้น ณ โรงแรมเอส 31 สุขุมวิท กรุงเทพฯ ในวันศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2566 ถ่ายทอดความรู้ข้อมูลด้านบรรจุภัณฑ์โดยทีมวิทยากรจาก ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาตร์ และภาคอุตสาหกรรม ประกอบกด้วยหัวข้อต่าง ๆ ดังนี้
บรรจุภัณฑ์อัจฉริยะและบรรจุภัณฑ์อาหารอย่างยั่งยืน บรรยายาโดย ศ. ดร.ภาณุวัฒน์ สรรพกุล ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ มก.
กฎหมายและกฏระเบียบเกี่ยวกับวัสดุทางการบรรจุ และความปลอดภัยของภาชนะบรรจุอาหาร บรรยายโดย รศ. ดร.ธัญญารัตน์ จิญกาญจน์ ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ มก.
นวัตกรรมวัสดุทางการค้า เทคโนโลยี และระบบการผลิต เพื่ออุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์อาหารแห่งอนาคต บรรยายโดย รศ. ดร.อำพร เสน่ห์ ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ มก.
การพัฒนาและการออกแบบบรรจุภัณฑ์และระบบการบรรจุเพื่อยืดอายุผลิตภัณฑ์อาหารและอาหารแห่งอนาคต และ Workshop บรรยายโดย รศ. ดร.ณัฐดนัย หาญการสุจริต ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ มก.
กรกรณีศึกษา: ออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ใช่ ผลิตภัณฑ์ไปไกลกว่าที่คิด บรรยายโดย คุณสืบศักดิ์ คูชัยยานนท์ Assistant Managing Director, TPN FlexPak
การอบรมหลักสูตรนี้ มี 4 Module จำนวน 5 วัน โดยอุตสาหกรรมต่าง ๆ ให้ความสนใจเข้าร่วมอบรม จำนวนทั้งสิ้น 27 คน จาก 18 บริษัท
ที่มา: ฝ่ายบริการวิชาการ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มก.