สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดอบรมหลักสูตร ADVANCE “ FOOD INDUSTRY TRANSFORMATION 5.0 (FIT 5.0) ” for Future, Module 2 : เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ในการแปรรูปอาหาร (Part 2) ณ โรงแรมเอส 31 สุขุมวิท กรุงเทพฯ บรรยายโดยทีมวิทยากรจากหน่วยงานต่าง ๆ และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมีหัวข้อที่น่าสนใจ ดังนี้
ประสบการณ์จัดการ food waste และ co- products from food industry โดย คุณประวิทย์ ประกฤตศรี ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจพลังงาน บริษัท มิตรผลไบโอฟูเอล จำกัด
นวัตกรรมเทคโนโลยีของสตาร์ชในการรังสรรค์เนื้อสัมผัสและเสริมคุณค่าทางโภชนาการสำหรับ FUTURE FOODS โดย คุณเชิดศักดิ์ คมนา
สารให้ประโยชน์เชิงหน้าที่ในอาหารฟังก์ชันสู่การพัฒนาอาหารแห่งอนาคต โดย ผศ. ดร.สุดาทิพย์ แซ่ตั้น ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
นวัตกรรมกลิ่นรสเพื่อการออกแบบผลิตภัณฑ์อาหารแห่งอนาคต โดย ผศ. ดร.เยาวภา หล่อเจริญผล ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ระบบอัตโนมัติกับการผลิตอาหารแห่งอนาคต: ข้อดี ข้อเสียโอกาสและแนวทางกรณีศึกษาระบบอัตโนมัติในการผลิตและบรรจุอาหารและเครื่องดื่ม โดย รศ. ดร.จักรพันธ์ อร่ามพงษ์พันธ์ ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
การอบรมหลักสูตรนี้ มี 4 Module จำนวน 5 วัน โดยอุตสาหกรรมต่าง ๆ ให้ความสนใจเข้าร่วมอบรม จำนวนทั้งสิ้น 27 คน จาก 18 บริษัท
ที่มา: ฝ่ายบริการวิชาการ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มก.