เข้าสู่ระบบ

เมืองนวัตกรรมอาหารส่วนขยาย ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (Food Innopolis@Kasetsart) ร่วมกับ หน่วยวิจัยด้านประสาทสัมผัสและผู้บริโภคแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (KUSCR) ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ให้การต้อนรับ คณะทำงาน CENTRAL CO-CREATE เข้าร่วมกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ “Prototype Validation Workshop” ณ Ingredient Library, FI @KU ห้องสมุดคณะอุตสาหกรรมเกษตร อาคาร 5 ชั้น 4 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

นำโดย อาจารย์อนุวัต เชื้อเย็น ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาด้านการท่องเที่ยวเชิงศิลปวิทยาอาหารนานาชาติ (iGTC) ผศ.ดร.อุศมา สุนทรนฤรังษ์ จากหน่วยวิจัยประสาทสัมผัสและผู้บริโภคแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (KUSCR) และกลุ่มนักวิจัย SANE นำเสนอร่างแนวคิดขั้นต้นสำหรับ CENTRAL Signature Service ด้วยการออกแบบประสบการ (Experience Design) โดยกำหนดรูปแบบการบริการ และพื้นที่นำร่อง โดยมีกิจกรรมดังนี้

1. In-Store Service Experience (ISE) ออกแบบ “CENTRAL SIGNATURE EXPERIENCES” เพื่อประเมินร่างแผนพัฒนา Shopping Journey Exploratorium และแนวทางการออกแบบติดตั้งระบบบริการขั้นต้น (Design Prototype) พร้อมทั้ง Drafted Service Blueprint for Signature Service ที่สอดคล้องกับกระบวนการส่งมอบบริการ (Service Value Cascading & Service Delivery System)

2. Branded Service Ambience (BSA) สร้างสรรค์ “CENTRAL SIGNATURE SENSES” สื่อสารผ่านประสาทสัมผัสแบบองค์รวม (Five Senses) โดยเฉพาะการสร้างสิ่งเร้ากระตุ้นความต้องการซื้อ และ โน้มน้าวความสนใจ ด้วย “แสง-สี เสียง กลิ่น อาทิ Branded Sensory Content, CENTRAL Multi-Sensory Design “The Flavour Flow Technology”, Service Sound Ambience, etc โดยคุณปิยะ บุญนำกิจสวัสดิ์ นักออกแบบกลิ่นรส (Flavour Designer) ผู้ร่วมก่อตั้ง SILPIN Asia

และชมการสาธิต Eye Tracking, Facial Detection, EEG และ VR ดำเนินการโดย ห้องปฏิบัติการ Sensory Analysis and Neuroscience Experiment Unit (SANE)

ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.อนุวัตร แจ้งชัด คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตรดร.สุทธิพันธุ์ แก้วสมพงษ์ รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร และ ผศ.ดร.กิติพงษ์ รัตนาภรณ์ รองคณบดีฝ่ายกิจการเมืองนวัตกรรมอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ให้การต้อนรับ