“คณะอุตสาหกรรมเกษตรได้รางวัลส่วนงานที่สร้างสรรค์ผลงานวิจัยตีพิมพ์ระดับนานาชาติสูงสุด อันดับที่ 1 จาก 3 อันดับ”
สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดงานพิธีมอบรางวัลผลงานวิจัยตีพิมพ์ระดับนานาชาติ ปี 2565 และรางวัลผลงานวิจัยที่สร้างผลกระทบ ปี 2567 ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมีคณาจารย์คณะอุตสาหกรรมเกษตรได้รับรางวัล ดังนี้
รางวัลส่วนงานที่สร้างสรรค์ผลงานวิจัยตีพิมพ์ระดับนานาชาติสูงสุด ปี 2565 อันดับที่ 1 คณะอุตสาหกรรมเกษตร ปริมาณผลงานรวมต่อจำนวนนักวิจัยของส่วนงาน (132.075/107) =1.234
รางวัลนักวิจัยผู้มีค่า h-index สูงสุด กลุ่มอายุน้อยกว่า 40 ปี สาขาวิทยาศาสตร์ชีวภาพ ได้แก่ รศ. ดร.กิติญา วงษ์คำจันทร์ โอราน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ ค่า h-index = 28
รางวัลผลงานวิจัยตีพิมพ์ระดับนานาชาติ ปี 2565
รางวัลนักวิจัยผู้สร้างสรรค์ผลงานวิจัยตีพิมพ์ระดับนานาชาติ ปี 2565 ได้แก่
ศ. ดร.ณัฐดนัย หาญการสุจริต ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ ปริมาณผลงานรวม 26.000
รศ. ดร.ประกิต สุขใย ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ ปริมาณผลงานรวม 11.925
รศ. ดร.สุทธิพันธุ์ แก้วสมพงษ์ ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ ปริมาณผลงานรวม 7.925
รศ. ดร.รังรอง ยกส้าน ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ ปริมาณผลงานรวม 6.750
รศ. ดร.ประมุข ภระกูลสุขสถิตย์ เทคโนโลยีชีวภาพ ปริมาณผลงานรวม 5.050
รศ. ดร.ปริศนา สุวรรณาภรณ์ ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปริมาณผลงานรวม 5.000
รศ. ดร.สิริชัย ส่งเสริมพงษ์ ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปริมาณผลงานรวม 4.800
รศ. ดร.กิติญา วงษ์คำจันทร์ โอราน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ ปริมาณผลงานรวม 4.450
ผศ. ดร.กฤษกมล ณ จอม ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปริมาณผลงานรวม 4.300
รศ. ดร.วีรเชษฐ์ จิตตาณิชย์ ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปริมาณผลงานรวม 4.250
รศ. ดร.อุทัย กลิ่นเกษร ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปริมาณผลงานรวม 4.250
ผศ. ดร.ปิยะวณี จริยะสกุลโรจน์ ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ ปริมาณผลงานรวม 3.750
รศ. ดร.ทานตะวัน พิรักษ์ ภาควิชาพพัฒนาผลิตภัณฑ์ ปริมาณผลงานรวม 3.625
ผศ. ดร.ณัฐทินี บำบัดสรรพโรค ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ ปริมาณผลงานรวม 3.500
รศ ดร.ภคมน จิตประเสริฐ เทคโนโลยีชีวภาพ ปริมาณผลงานรวม 3.500
รศ. ดร.สุวิมล เจริญสิทธิ์ ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปริมาณผลงานรวม 3.050
ผศ. ดร.สุดาทิพย์ แซ่ตั้น ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปริมาณผลงานรวม 2.850
รศ. ดร.วาณี ชนเห็นชอบ ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ ปริมาณผลงานรวม 2.500
รศ. ดร.มัสลิน นาคไพจิตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ ปริมาณผลงานรวม 2.375
รศ. ดร.อุลัยวรรณ์ วิทยเกียรติ ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ ปริมาณผลงานรวม 2.375
รศ. ดร.นันทวัน เทอดไทย ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ ปริมาณผลงานรวม 2.250
รศ. ดร.กุลนาถ ทองขาว ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปริมาณผลงานรวม 2.000
รศ. ดร.ปิติยา กมลพัฒนะ ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปริมาณผลงานรวม 1.850
รศ. ดร.กมลวรรณ แจ้งชัด ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ ปริมาณผลงานรวม 1.500
รศ. ดร.น้ำฝน ลำดับวงศ์ ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปริมาณผลงานรวม 1.500
ผศ. ดร.ภัทรินทร์ ลีลาภิวัฒน์ ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ ปริมาณผลงานรวม 1.500
รศ. ดร.วราภา มหากาญจนกุล ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปริมาณผลงานรวม 1.500
รศ. ดร.สุดสาย ตรีวานิช ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปริมาณผลงานรวม 1.500
ผศ. ดร.ปัทธิมา อุดมไพจิตรกุล ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปริมาณผลงานรวม 1.050
ผศ. ดร.กนิฐพร วังใน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปริมาณผลงานรวม 1.000
รศ. ดร.สุนทรี สุวรรณสิชณน์ ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ ปริมาณผลงานรวม 1.000
ผศ. ดร.บุญทิวา นิลจันทร์ ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ ปริมาณผลงานรวม 0.800
รศ. ดร.นพรัตน์ ปราบสงบ ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ ปริมาณผลงานรวม 0.625
รศ. ดร.เลอพงศ์ จารุพันธ์ ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ ปริมาณผลงานรวม 0.500
ศ. ดร.ภาณุวัฒน์ สรรพกุล ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ ปริมาณผลงานรวม 0.375
รศ. ดร.จันทร์ทิพย์ เศรษฐยานนท์ ภาควิชาวิทยาการสิ่งทอ ปริมาณผลงานรวม 0.300
รศ. ดร.วรรณี จิรภาคย์กุล ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปริมาณผลงานรวม 0.250
รศ. ดร.หทัยรัตน์ ริมคีรี ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ ปริมาณผลงานรวม 0.250
คณะอุตสาหกรรม ขอแสดงความยินกับกับคณาจารย์ที่ได้รับรางวัลทุกท่านมา ณ โอกาสนี้
งานดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องรวงข้าว ชั้น 2 อาคารวชิรานุสรณ์ คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์