ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ได้จัดงานสัมมนาวิชาการ “60th Anniversary FST-KU Seminar series” เนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปีของภาควิชา โดยในครั้งนี้จัดภายใต้หัวข้อ “Designing Food Structures and Ingredients for Nutrition and Health” โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญได้แก่ Prof. Bruce Hamaker จาก Purdue University และ ผศ. ดร. สุดาทิพย์ แซ่ตั้น จากภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มาร่วมบรรยาย
โดยวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี ของการก่อตั้งภาควิชา และมุ่งเน้นการถ่ายทอดองค์ความรู้และประสบการณ์แก่นิสิต นักวิจัย และผู้ที่สนใจในอุตสาหกรรมอาหาร เพื่อส่งเสริมการพัฒนางานวิจัย และอุตสาหกรรมอาหารไทยให้เติบโตและสามารถแข่งขันในระดับสากลได้